WORDPRESS

WordPress là gì? Tại sao nên thiết kế website bằng wordpress

wordpress là gì

1. WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL; cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại.

WordPress được phát triển vào năm 2003 với nền tảng để viết Blog, nhưng nó đã phát triển nhanh chóng để trở thành một CMS (Content Management System – Hệ quản trị nội dung) thật sự.
Sức mạnh nó nằm ở cộng đồng với tiêu chí “WordPress phát triển do cộng đồng, và WordPress phát triển vì cộng đồng”, từ cộng đồng đó rất nhiều những đóng góp xây dựng tạo cho WordPress một kho những tài nguyên hữu ích miễn phí tuyệt vời. Bạn dễ dàng làm một website dựa trên những đóng góp sẵn có này, chỉ việc cài và xài và biến nó trở thành của bạn.

Hiện nay có rất nhiều cách để thiết kế website gây ra rắc rối cho những ai mới học thiết kế Web, bởi vì bạn không biết chọn phương pháp nào và công cụ nào là tốt nhất, đạt hiệu quả nhất.

Nhìn chung phương pháp thì chỉ có 3 phương pháp nêu ra dưới đây, chúng ta sẽ cùng phân tích và chọn một phương pháp tối ưu và “siêu tốc” nhất nhé!

1. Dùng dịch vụ trực tuyến: Blogger.com, WordPress.com, Wix…

Ưu điểm: dễ, miễn phí

Nhược điểm: Website quá đơn giản nếu không muốn nói là xấu, không có nhiều tính năng, không thể thay đổi giao diện, không chuyên nghiệp chút nào.

2. Dùng phần mềm CMS: WordPress.org, Joomla, Magento, OpenCart…

Ưu điểm: phần mềm miễn phí, tính năng mạnh mẽ, nâng cấp dễ, làm web nhanh

Nhược điểm: cần một chút thời gian để học sử dụng.

3. Tự lập trình

Dành cho ai có đam mê lập trình, bạn lập trình theo ý tưởng thiết kế của mình, nhưng ngược lại bạn tốn rất nhiều thời gian, công sức để học thiết kế và lập trình.

Như vậy theo như những cách trên bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp. Bản thân mình là một lập trình viên tuy nhiên mình lại không chọn cách cuối cùng bởi vì nó tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

Và mình đã chọn cách thứ 2, sử dụng phần mềm CMS (WordPress.org) bởi nó vừa nhanh, vừa dễ tùy biến website theo ý của mình.

Vậy WordPress làm được những website gì?

Hầu như là mọi thứ:

 1. Blog cá nhân
 2. Website thương mại điện tử
 3. Web tin tức
 4. Web thương hiệu, công ty
 5. Bán bất động sản, ô tô,…
 6. Website thành viên
 7. Website khóa học trực tuyến
 8. Forum (BBPress)
 9. Porfolio
 10. Website bộ sưu tập hình ảnh
 11. Website rao vặt
 12. Mạng xã hội (Buddy Press)
 13. Và còn nhiều nhiều nữa …

2. Sự khác biệt WordPress.org và WordPress.com

Người ta hay bị nhầm hoặc không phân biệt được WordPress.org và WordPress.com.

Thật ra WordPress.org là trang phát triển mã nguồn WordPress mà chúng ta đang sử dụng làm web, còn WordPress.com chỉ là một dịch vụ Blog miễn phí của WordPress.

Với WordPress.com bạn dễ dàng tạo ra trang Blog không cần tốn tiền tên miền, hosting tuy nhiên bạn không thể nâng cấp, cài thêm tính năng cho nó được.

Còn với WordPress.org chúng ta có thể tải mã nguồn WordPress và chỉnh nó tùy thích, thay đổi sửa chữa nó mà không gặp phải bất kỳ hạn chế gì.

Để sử dụng wordpress làm một website chuyên nghiệp, thì 2 thứ không thể thiếu đó là tên miền và hosting.

Với một website lớn, có lượng traffic khủng, thì đương nhiên chi phí hosting cũng không quá rẻ, nhưng với những website mới, hay website/blog cá nhân, thì gói Managed WordPress Hosting của GoDaddy là một lựa chọn thông minh, gói này đang được khuyến mãi với giá rất rẻ chỉ khoảng 10$/năm, lại được tối ưu cho wordpress và được tặng miễn phí 1 tên quốc tế .COM/.NET/.ORG,…

GoDaddy là nhà cung cấp tên miền lớn nhất thế giới nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng ở đây.

Như vậy, chỉ với hơn 10$/năm, bạn đã sở hữu trọn bộ hosting + tên miền quốc tế để ngay lập tức bắt tay vào xây dựng website cho riêng mình, quá tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Xem chi tiết ở đây: https://marketingez.net/hosting-godaddy-free-ten-mien/

Tóm lại: Nếu bạn muốn làm trang Blog miễn phí với nhiều hạn chế thì chọn WordPress.com, còn muốn xây dựng một website chuyên nghiệp cho nhiều mục đích khác nhau thì hãy bắt đầu ngay với phần nền tảng WordPress và tham gia chương trình ưu đãi cực hấp dẫn này: Chương trình hỗ trợ cài đặt website WordPress hoàn toàn miễn phí

2 Comments

Post Comment