DIGITAL MARKETING

Facebook ads vs Google adwords: làm thế nào để kết hợp nhuần nhuyễn?

Facebook Ads vs Google Adwords

Việc kết hợp nhuần nhuyễn Facebook ads vs Google adwords trong phễu bán hàng đặc biệt quan trọng, bởi nếu làm tốt nó sẽ là phương pháp cực kỳ mạnh mẽ. Đặc biệt trong khâu re-marketing hay re-targeting, việc kết hợp tốt sẽ mang lại hiệu quả rất cao, đồng thời tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Tư duy và cách làm không khó, chỉ cần làm tốt các bước như sau:

1. Sử dụng Facebook Ads để kéo traffic

Sử dụng Facebook Ads để tiếp cận COLD Traffic bằng các loại nội dung Viral nhưng có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

Ví dụ bán đồng hồ, anh em chạy content kiểu như: “Đồng hồ nhúng axit 1 ngày không chết” hay “Thách thức cắn đồng hồ đeo tay bằng răng, răng thua đồng hồ ở lại?” hoặc “Chiếc đồng hồ này đã cứu được hơn 1,000 người. Lý do rất đơn giản…” đại loại vậy. Để hút những người quan tâm đến đồng hồ. 

Chạy link đến trang web/landing page của anh em (ở trang này không bán hàng, tập trung viết về cái nội dung liên quan đến nội dung quảng cáo, trang này có gắn Analytics đã liên kết với AdWords).

Ví dụ: domain/dong-ho-cuu-nguoi/
Quảng cáo: Đồng hồ cứu người….bấm vào xem thì ra nội dung dạng bài viết và bắt đầu bằng: Đúng vậy, bạn đọc đúng đấy, chiếc đồng hồ này đã cứu không những 1,000 người mà vừa 3 giây trước nó cứu thêm 1 người nữa rồi đấy…lý do…viết câu chuyện ra…(phải bố nào có nghệ thuật content viết nhé).

Lưu ý: Link phải được build bằng Campaign URL Builder nhé (như trong hình ảnh)

2. Kết hợp Facebook ads vs Google adwords

– Vào Admin Google Analytics –> Định nghĩa đối tượng –> tạo Đối tượng tiếp thị lại những người có Chiến dịch = Tên Campaign quảng cáo Facebook
– Gán Nhóm đối tượng này vào AdWords
– Vào AdWords tạo chiến dịch Display và chọn nhóm đối tượng tiếp thị lại vừa mới tạo. 
Các quảng cáo AdWords cần tập trung vào kích thích tiêu dùng bằng các CTA dạng khẩn cấp, khuyến mại, sắp hết hàng nhưng phải có liên quan đến thông điệp quảng cáo Facebook ở trên nhé.

Nói tóm lại:
– Dùng Facebook Ads để nhận diện thương hiệu và chuyển đổi Cold Traffic thành Warm Traffic (Viral Content)
– Dùng AdWords Display hoặc chính Facebook Ads để Convert Warm Traffic thành Hot/Email List/ Sales (Discount, Bonus…) nhưng loại trừ bỏ danh sách những người mua ra (Mua rồi thì dùng Zapier hoặc CRM đồng bộ kết nối với Shop)

Đơn giản vậy thôi, chúc bạn thành công.

Bài hay nên xem: 4 Tools miễn phí phân tích đối thủ trên Facebook cực chất

Post Comment